Thực phẩm kết hợp với sữa tăng chiều cao cho trẻ

Thực phẩm kết hợp với sữa tăng chiều cao cho trẻ

Làm sao để phát để giúp con phát triển chiều cao một cách tối đa luôn là điều khiến các bậc phụ huynh trăn trở. Bởi cùng với sự phát triển của xã hội, chiều cao là yếu tố ngày càng được coi trọng, nó có tác động không nhỏ đến sinh hoạt, học tập cũng như việc lựa chọn công việc của trẻ sau này.

Để giúp con thoát khỏi kiếp “nấm lùn”, mẹ cần chú trọng đến yếu tố dinh dưỡng bởi nó quyết định đến 31% sự phát triển chiều cao của con, đồng thời kết hợp bổ sung thêm sữa tăng chiều cao của trẻ.

Trước hết, mẹ cần lưu ý ưu tiên chọn những thực phẩm sau vào khẩu phần ăn của con:

Sữa tăng chiều cao của trẻ

Sữa là nguồn dinh dưỡng chính trong việc cung cấp canxi giúp cho sự phát triển toàn diện của cơ xương. Uống sữa mỗi ngày chính là cách giúp con bạn đẩy nhanh tiến độ tăng trưởng của xương, cải thiện chiều cao một cách tối đa.

Bột yến mạch

Bột yến mạch là một trong những loại ngũ cốc rất tốt cho trẻ em, vì nó chứa nhiều chất xơ và khoáng chất hơn so với những loại ngũ cốc thông thường khác. Bột yến mạch giúp tăng khối lượng cơ và ngăn ngừa béo phì, giúp con bạn cao lớn một cách cân đối. Một bát yến mạch với sữa hoặc trái cây thực sự là bữa ăn lý tưởng vào buổi sáng cho trẻ.

Hải sản

Các loại hải sản như: tôm, cua, cá… sẽ giúp cơ thể có được lượng canxi dồi dào. Canxi chiếm đến 99% trong cấu trúc xương và răng. Nếu cơ thể thiếu hụt, khoáng chất này có thể gây ra nhiều vấn đề bất lợi cho sức khỏe, trong đó có cả việc giới hạn chiều cao, vì vậy mẹ hãy chú ý bổ sung cho con nhé.

Sữa chua

Cơ thể không thể tự tạo ra canxi, để hấp thụ được canxi, bạn cần bổ sung thêm vitamin D. Sữa chua có nguồn vitamin D và canxi dồi dào, rất cần thiết cho sự phát triển chiều cao của trẻ. Bạn có thể thay thế sữa chua bằng phô mai, bơ hoặc các chế phẩm khác từ sữa.

Trứng

Trứng cũng là loại thực phẩm mẹ không nên bỏ qua nếu muốn con phát triển chiều cao nhanh. Trứng có chứa nhiều protein, đặc biệt là lòng trắng trứng rất tốt cho việc phát triển cơ, bởi nó có thể giúp tổng hợp các vitamin trong tế bào, do đó chiều cao của trẻ sẽ được phát triển nhanh và tự nhiên.

Cà rốt

Cà rốt rất giàu vitamin A không chỉ tốt cho mắt, não bộ mà còn thúc đẩy cơ chế tổng hợp protein, giúp phát triển và tăng chiều cao cho cơ thể. Bạn có thể ăn cà rốt sống hoặc ép thành nước cũng đều rất ngon và bổ dưỡng.

Thịt gà

Thịt gà chứa nhiều protein và ít chất béo không lành mạnh giúp con bạn phát triển chiều cao một cách tối đa. Loại thực phẩm này có thể chế biến thành rất nhiều món ngon và bổ dưỡng nên mẹ không cần phải vất vả ép con ăn.

Sữa tăng chiều cao cho trẻ

Ngoài những loại thực phẩm trên, để giúp con nhanh phát triển chiều cao, mẹ đừng quên bổ sung sữa tăng chiều cao của trẻ. Một trong những sản phẩm được các chuyên gia khuyên mẹ bổ sung cho con như một dạng sữa tăng chiều cao cho trẻDiamond Nutrient Kid. Loại sữa tăng chiều cao cho trẻ này có thể cung cấp 100% nhu cầu canxi cho cơ thể, tối ưu hấp thu, chuyển hóa canxi, phosphat để củng cố phát triển xương và răng. Chính vì vậy, mẹ nên dành cho bé 2-3 ly sữa tăng chiều cao cho trẻ Diamond Nutrient Kid mỗi ngày để giúp con phát triển chiều cao một cách tối đa.