Mách mẹ tuyệt chiêu giúp trẻ dễ đi vào giấc ngủ

Mách mẹ tuyệt chiêu giúp trẻ dễ đi vào giấc ngủ

Giấc ngủ có vai trò rất quan trọng với trẻ nhỏ, không những giúp phục hồi sức khỏe, dự trữ năng lượng, thúc đẩy sự tăng trưởng của cơ thể mà còn đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển và hoàn thiện ống thần kinh. Tuy nhiên, rất nhiều phụ huynh lại gặp khó khăn trong việc giúp con đi vào giấc ngủ, tình trạng này kéo dài khiến cả mẹ và bé đều mệt mỏi, chưa kể nó còn ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bé yêu. Mẹ hãy thử áp dụng những tuyệt chiêu dưới đây giúp con ngủ dễ dàng và sâu giấc hơn.

Cho trẻ đi ngủ vào giờ cố định

Trẻ sơ sinh giống như một tờ giấy trắng và chúng cần mẹ giúp hình thành các thói quen. Nếu mẹ luôn đặt bé xuống giường cùng một giờ vào mỗi buổi tối, bé sẽ tự động biết việc gì xảy ra tiếp theo và đi vào giấc ngủ lúc nào không biết.

Đọc truyện cho bé nghe

Trẻ sơ sinh rất thích nghe giọng nói của mẹ và ngay cả khi ngủ, trẻ vẫn nhận thức được giọng nói xung quanh. Bởi vậy, mẹ hãy hình thành thói quen đọc truyện hoặc sách cho con nghe trước khi đi ngủ bằng việc chọn những câu chuyện nhẹ nhàng, vui nhộn dành cho trẻ em và đọc với giọng êm ả nhất để tránh làm cho bé quá kích thích, bé sẽ chìm đắm trong câu chuyện của mẹ và đi vào giấc ngủ nhanh thôi.

Cho trẻ bú trước khi ngủ

Việc cho trẻ bú trước khi ngủ giúp cơ thể bé giải phóng một loại hormone gây ra cảm giác buồn ngủ, đồng thời làm giảm cảm giác căng thằng cho cả mẹ và bé. Bên cạnh đó, trong sữa mẹ còn chứa các hormone và amino axit có tác dụng gây buồn ngủ cho trẻ, vì thế, mẹ chớ bỏ qua mẹo vô cùng hữu ích này.

Sử dụng đèn ngủ phù hợp

Lựa chọn đèn ngủ với màu sắc và độ sáng phù hợp sẽ giúp bé yêu nhanh chóng đi vào giấc ngủ và ngủ sâu giấc hơn. Mẹ hãy tránh xa ánh đèn xanh lục, xanh dương hoặc trắng vì chúng có thể khiến bé khó ngủ hơn. Một chiếc đèn ngủ màu đỏ sẽ là một sự lựa chọn phù hợp giúp bé thư giãn và dễ ngủ.

Điều chỉnh nhiệt độ phòng phù hợp

Nhiệt độ phòng quá nóng hay quá lạnh đều khiến bé khó ngủ và dễ tỉnh giấc. Bởi vậy, mẹ lưu ý chỉ nên điều chỉnh nhiệt độ phòng khoảng 26 đến 28 độ C. Bên cạnh đó, chỗ ngủ ủa bé cần thoáng mát và nhất là không nên để các đồ chơi, chăn đắp, gối chặn, gấu bông… xung quanh vì vô tình trong lúc ngủ, tay chân bé quơ trúng những vật này và sẽ có thể làm bé ngạt thở, cực kỳ nguy hiểm.

Ngoài ra, một bí quyết nữa dành cho mẹ là hãy dành cho con 1 ly sữa giúp trẻ phát triển khỏe mạnh trước khi đi ngủ khoảng 30 phút. Sữa giúp trẻ phát triển khỏe mạnh mẹ nên chọn loại giàu năng lượng, có thành phần bổ sung Lactium giúp bé yêu nhanh chóng đi vào giấc ngủ, ngủ ngon giấc, tăng cường sữa non, kẽm, vitamin A, C, E giúp tăng sức đề kháng chống lại các tác nhân gây bệnh.

Bên cạnh đó, sữa giúp trẻ phát triển khỏe mạnh còn tăng cường các vi chất như Lysine, vitamin nhóm B, Kẽm kích thích vị giác để bé yêu ăn ngon miệng hơn.