Với một người bình thường, trải qua mùa hè với cái nóng 39-40 độ đã là nỗi sợ hãi thì với các bà bầu đây thực sự là một cực hình bởi khi mang thai, thân nhiệt và trọng lượng cơ thể đều cao hơn so với bình thường. Bên ngoài trời nóng cộng thêm trong người nóng hừng hực khiến các mẹ dễ nổi mụn, đổ mồ hôi và cảm thấy mệt mỏi. Chính vì lẽ đó các mẹ cần lựa chọn những thực phẩm giúp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể. Bên cạnh đó, việc bổ sung sữa cho bà bầu Premium Mum Care cũng là giải pháp tốt để cung cấp đầy đủ dưỡng chất giúp mẹ bầu khỏe mạnh bước qua mùa hè nắng nóng.
Hầu hết các bác sĩ sản khoa đều khuyên các phụ nữ có thai sau 3 tháng đầu nên uống nước dừa. Công dụng lớn nhất của nước dừa là cung cấp nước cho cơ thể. Bởi lẽ khi mang thai, do phải đáp ứng nhu cầu tuần hoàn máu cho cả mẹ và thai nhi, duy trì nước ối nên nhu cầu nước của mẹ bầu cũng tăng lên.
Uống nước dừa còn giúp mẹ bầu giảm chứng ợ nóng và táo bón trong thai kì. Ngoài ra, uống nước dừa khi mang thai cũng giúp mẹ bầu bổ sung thêm nước ối- môi trường cần thiết cho thai nhi. Một điểm đặc biệt nữa đó là nước dừa có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng tuy nhiên lại chứa ít hàm lượng đường, về điểm này thì nước dừa hơn hẳn nước mía.
Vì những công dụng đó mẹ bầu hãy chăm chỉ uống nước dừa, duy trì ở mức 2-3 lần mỗi tuần hoặc mỗi ngày một ly nhỏ.
Đây cũng là loại thực phẩm chứa hàm lượng nước cao. Ngoài ra, nhờ lượng lợi khuẩn dồi dào, sữa chua sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình giải nhiệt, làm mát cơ thể vào mùa hè, còn tác dụng làm đẹp da. Các mẹ có thể biến tấu rất nhiều món với sữa chua như xay sinh tố uống, làm sữa chua trái cây…
Bí đao là loại quả có tính hàn, vị ngọt rất lành có tác dụng thanh nhiệt giải độc. Phụ nữ mang bầu những tháng cuối thường dễ bị phù chân do tĩnh mạch bị chèn ép, tuần hoàn máu giảm thì bí đao được coi là “cứu cánh”. Bí đao nấu cùng với cá chép được biết đến như một món ăn giúp giảm nhẹ chứng sưng phù chân ở bà bầu, nhờ đó mà cơ thể mẹ bầu cũng sẽ cảm thấy dễ chịu, nhẹ nhõm hơn.
Các mẹ bầu muốn khỏe đẹp thì đừng quên bổ sung các loại dưa vào thực đơn nhé! Dưa hấu, dưa chuột, dưa gang… không chỉ nằm trong top những thức quả thanh lọc tốt nhất mà họ nhà dưa còn bổ sung các loại vitamin, chống mất nước, lợi tiểu, làm đẹp da và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của mẹ bầu. Tuy nhiên các mẹ cũng chỉ nên ăn vừa phải, đặc biệt không nên ăn khi bị rối loạn tiêu hóa, tiểu đường thai kì…
Đây là những loại quả rất tốt cho giải khát, thanh nhiệt, an thai cho mẹ bầu. Nhóm quả này chứa nhiều vitamin C giúp cơ thể tăng khả năng miễn dịch, chống lại các bệnh lý cảm sốt ở mẹ bầu. Vì thế khi khát, thay vì uống nước ngọt có ga, các mẹ bầu hãy dành cho bản thân 1 ly nước ép cam hoặc bưởi để vừa giải khát mà lại tốt cho sức khỏe.
Các loại hạt như đậu đỏ, đậu đen, đậu xanh… cung cấp cho cơ thể rất nhiều vitamin E và vitamin nhóm B, các chất xơ rất tốt cho tiêu hóa. Đặc biệt khi chế biến các loại hạt này, các mẹ hãy để cả vỏ vì chúng sẽ giúp mẹ bầu thanh nhiệt rất tốt.
Ngoài những loại thực phẩm rất tốt trên, để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho thai phụ trong suốt 9 tháng mang bầu, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo chị em nên uống sữa cho bà bầu Premium Mum Care mỗi ngày. Loại sữa cho bà bầu này giàu đạm, ít chất béo đảm bảo đáp ứng nhu cầu bổ sung chất đạm giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh và hạn chế tăng cân quá nhiều trong thai kỳ. Sữa cho bà bầu Premium Mum Care tăng cường DHA, ARA, Taurine, Choline, dưỡng chất thiết yếu tham gia cấu tạo và hỗ trợ hoạt động chức năng giúp phát triển trí não, thị giác của trẻ. Sữa cho bà bầu Premium Mum Care bổ sung các vitamin, khoáng chất cần thiết, đảm bảo đáp ứng tốt nhất nhu cầu dinh dưỡng tăng cường của mẹ bầu.