Những trò chơi giúp bé phát triển trí thông minh

Những trò chơi giúp bé phát triển trí thông minh

Nuôi con khỏe mạnh, thông minh là mong muốn của bất cứ phụ huynh nào. Bên cạnh chế độ dinh dưỡng khoa học, trẻ cần được học hỏi, rèn luyện trí não thông qua những trò chơi đơn giản hàng ngày.

Mẹ hãy thường xuyên cho con chơi những trò chơi dưới đây để hỗ trợ phát triển trí thông minh, đồng thời kết hợp bổ sung sữa Premium Nutrient Kid 2 cho bé.

Xếp hình

Là trò chơi phát triển tư duy toán học cho bé khá tốt, bằng cách phân biệt các kích cỡ và hình khối khác nhau. Mẹ hãy chọn cho con những dụng cụ hình khối bán sẵn, như: Hình vuông, tròn, chữ nhật, tam giác…

Giai đoạn đầu hãy cho trẻ xếp các hình khối từ nhỏ đến lớn hoặc ngược lại, sau đó, mẹ tăng dần độ khó lên bằng cách cho trẻ phân loại đúng các hình khối khác nhau, để riêng từng loại ra và dạy cho trẻ biết đâu là vật hình khối vuông, tròn, tam giác…

Vẽ tranh

Cũng là trò chơi được rất nhiều bé yêu thích giúp rèn luyện trí thông minh rất tốt. Mẹ hãy chuẩn bị cho trẻ bút chì, hộp tô màu, bút lông, giấy trắng… Ban đầu hãy cho bé vẽ những hình mẫu có sẵn, rồi tô màu… Kế tiếp khó hơn, hãy để cho trẻ tự vẽ theo suy nghĩ của mình, thích gì vẽ đó, xấu đẹp không quan trọng. Sau đó, mẹ hãy ra những chủ đề rồi yêu cầu trẻ vẽ theo.

Sau khi bé hoàn thành tác phẩm, mẹ nhớ dành những lời khen ngợi để động viên, khuyến khích trẻ, thậm chí có thể tặng những món quà nhỏ xinh xắn, đáng yêu.

Tự tạo đất nặn

Trò chơi này giúp bé tập trung cao độ và trong lúc đó mẹ vẫn có thể tranh thủ làm được việc nhà. Mẹ hãy đưa cho bé đất nặn, 1 dụng cụ để cắt đất và những khuôn hình có sẵn, bé sẽ thỏa thích nặn và sáng tạo những hình mà mình yêu thích. Khi có thành phẩm, mẹ đừng quên dành lời khen để khuyến khích bé sáng tạo nhiều hơn.


Xé, dán giấy

Không chỉ giúp bé rèn luyện tính khéo léo, tỉ mỉ, trò chơi xé, dán giấy còn giúp bé thông minh hơn. Mẹ có thể hướng dẫn bé cắt và dán theo các hình khối trong tự nhiên, các con vật theo trí tưởng tượng của bé như hình lá cờ, bông hoa, quả, con vật…

Xâu chuỗi hạt

Trò chơi xâu hạt giúp bé vận động cơ tay và mắt, sự khéo léo, tính kiên trì, làm theo được các hành động khó. Mẹ chuẩn bị dây cước sợi to và các hạt nhựa, gỗ, có lỗ ở giữa (có thể tháo ra từ chiếc vòng cũ) nhiều màu sắc, đựng hạt trong rổ hoặc hộp. Mẹ từ từ xâu từng hạt vào dây cho đến hết, vừa làm vừa giải thích cho bé hiểu. Khi xâu hết, mẹ vòng hai đầu, buộc lại và được một chiếc vòng đeo vào tay bé. Khi nào bé đã thực sự hiểu, hãy tháo ra và để cho bé tự xâu lại.

Trên đây là những trò chơi giúp bé rèn luyện trí thông minh mẹ hãy tham khảo và áp dụng cho bé chơi thường xuyên. Ngoài ra, mẹ đừng quên dành 2-3 ly sữa Premium Nutrient Kid 2 cho bé. Premium Nutrient Kid 2 cho bé giàu năng lượng, bổ sung Taurine, Choline, Platinose giúp bé phát triển trí não. Ngoài ra, sản phẩm còn bổ sung Kẽm, Lysine, vitamin nhóm B giúp bé ăn ngon miệng, cung cấp chất xơ tự nhiên FOS hỗ trợ cải thiện các vấn đề tiêu hóa. Có như vậy, mới giúp bé yêu khỏe mạnh, thông minh, phát triển toàn diện.