Những thực phẩm trẻ càng ăn càng kém thông minh

Những thực phẩm trẻ càng ăn càng kém thông minh

Con khỏe mạnh, thông minh là mong muốn của bất cứ phụ huynh nào. Bên cạnh yếu tố di truyền, quá trình học tập, rèn luyện, thì dinh dưỡng đóng một vai trò vô cùng quan trọng quyết định trí thông minh của một đứa trẻ. Những thực phẩm dưới đây ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển trí não của trẻ, mẹ hãy hạn chế trong thực đơn.

Đồ chiên rán

Đồ chiên rán là món ăn khoái khẩu của nhiều đứa trẻ bởi mùi vị hấp dẫn. Tuy vậy, sau một thời gian, những thực phẩm này sẽ bị biến chất, sau khi được hấp thụ sẽ biến chuyển thành những chất ảnh hưởng không tốt đối với cơ thể, làm trẻ chậm phát triển và kém thông minh hơn. Các món như: Khoai tây chiên, quẩy chiên, gà rán… đều chứa rất nhiều chất nhôm, nếu ăn nhiều sẽ khiến trẻ trở nên thiếu năng động, tư duy kém và phản ứng chậm chạp.

Thực phẩm chứa nhiều đường

Những thực phẩm có chứa đường thường có tính axit, dùng thường xuyên sẽ gây tác động tiêu cực đến thần kinh như: Suy giảm trí nhớ, tiếp thu kém, tư duy chậm… không tốt cho sự phát triển cho não bộ của trẻ. Chưa kể, các thực phẩm này còn cản trở việc tìm tòi, khám phá, sáng tạo của trẻ trong giai đoạn bắt đầu nhận thức và tiếp xúc với môi trường bên ngoài rộng lớn. Do đó, các loại đồ ngọt như bánh kẹo, nước ngọt… không phải là lựa chọn hoàn hảo cho thực đơn của con.

Thực phẩm nhiều muối

Ăn mặn là thói quen không tốt cho sức khỏe, không chỉ ở người lớn mà còn ở trẻ nhỏ, bởi sẽ ảnh hưởng đến huyết áp, bệnh tim mạch và thận. Chưa kể, khi cơ thể phải hấp thụ một lượng muối quá cao sẽ ảnh hưởng đến khả năng nhận thức và gây thiếu máu ở não bộ dẫn đến não bé chậm phát triển, gây mất trí nhớ và lão hóa sớm. Bởi vậy, trong chế độ ăn của bé, mẹ nên duy trì độ mặn phù hợp và hạn chế cho trẻ ăn các đồ ăn chế biến có lượng muối cao như dưa, cải muối…

Mỳ tôm

Là thực phẩm được rất nhiều đứa trẻ yêu thích, tuy nhiên mỳ tôm lại chứa tinh bột đã qua tinh chế, đường Gluco và Cacbon hydrat, các chất hóa học này sẽ gây ảnh hưởng đến thần kinh và trí thông minh của trẻ.

Mỳ chính

Nghiên cứu y học cho thấy, nếu trẻ ăn mì chính quá nhiều có thể gây hoại tử tế bào não. Vì thế, khi con đã lớn, bạn cũng nên hạn chế nêm mỳ chính vào đồ ăn bởi nó sẽ làm giảm trí thông minh của trẻ, có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của hệ thần kinh, khiến bé chậm tiếp thu.

Kẹo cao su

Những chất làm trắng được sử dụng trong quá trình chế biến kẹo cao su có chứa một lượng độc tính nhất định. Đặc biệt, chất chống oxy hóa có trong kẹo cao su sẽ dễ tác động tiêu cực với sức khỏe người tiêu dùng, đặc biệt là não bộ. Ngoài ra, nếu nhai quá nhiều kẹo cao su trong ngày, chất bạc hà (thường có trong kẹo cao su) còn có thể gây rối loạn tiêu hóa.

Trên đây là những thực phẩm ảnh hưởng xấu đến sự phát triển trí não của trẻ, mẹ nên hạn chế cho con ăn. Thay vào đó, hãy xây dựng cho trẻ những bữa ăn cân bằng, đầy đủ các nhóm chất, ưu tiên ăn nhiều cá, rau xanh, hoa quả tươi và đừng quên bổ sung sữa Diamond Nutrient Kid mỗi ngày. Sữa Diamond Nutrient Kid giàu năng lượng, tăng cường Choline, Taurine, Palatinose tốt cho trí não, cải thiện khả năng tiếp thu, nhận thức của trẻ.

Bên cạnh đó, sữa Diamond Nutrient Kid còn giúp bé yêu ăn ngon miệng nhờ bổ sung Kẽm, Lysine, vitamin nhóm B. Với những ưu điểm đó, mẹ hãy bổ sung sữa Diamond Nutrient Kid mỗi ngày để bé yêu khỏe mạnh và thông minh nhé!