Những môn thể thao giúp trẻ phát triển chiều cao

Những môn thể thao giúp trẻ phát triển chiều cao

Chiều cao của trẻ chịu tác động của rất nhiều yếu tố như gen di truyền, dinh dưỡng và tập luyện.

Trong đó, tập luyện thể thao quyết định đến 20% chiều cao của một đứa trẻ, bởi vậy ngay từ khi con còn nhỏ, mẹ hãy khuyến khích trẻ vận động bằng những môn thể thao dưới đây, đồng thời có thể bổ sung thêm sữa tăng chiều cao cho trẻ.

Bơi lội

Bơi là môn thể thao lí tưởng, không chỉ hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả mà còn giúp bé có dáng vóc đẹp, thân hình cân đối. Bơi lội đòi hỏi bé phải kéo duỗi và rèn luyện sự dẻo dai, bền bỉ của các cơ, bé được vận dụng tất cả các loại cơ, nhất là cơ bắp ở vùng chân, tay và ngực, giúp tăng chiều dài cột sống, mở rộng bờ vai và ngực, hỗ trợ cải thiện chiều cao đáng kể.

Ngoài ra, bơi lội cũng giúp tăng khả năng miễn dịch cho trẻ, khiến trẻ luôn có tâm trạng vui vẻ, độc lập và dễ thích ứng với mọi hoàn cảnh. Đồng thời, sự vận động dưới nước cũng kích thích các dây thần kinh trong não phát triển giúp trẻ tăng khả năng học hỏi, hấp thu.

Nhảy dây

Khi nhảy dây, các cơ xương và cột sống của bé được vươn dài, giúp phát triển chiều cao hiệu quả. Đây là môn thể thao vô cùng đơn giản và dễ tập, mẹ chỉ cần chuẩn bị cho bé một sợi dây và một khoảng không gian nhất định, không cần rộng lắm, bé đã có thể thoải mái tập luyện ngay tại nhà.

Chạy bộ

Chạy bộ là môn thể thao đơn giản nhất giúp trẻ phát triển chiều cao. Mẹ hãy khuyến khích bé chạy từ 30 phút đến 1 giờ hàng ngày để kích thích tuyến yên tiết ra hoormon tăng trưởng cao gấp 3-4 lần bình thường. Phụ huynh có thể tập luyện cùng trẻ vào lúc sáng sớm hoặc lúc chiều tối, vừa rèn luyện thân thể, vừa hít thở được không khí trong lành rất tốt cho sức khỏe.

Đạp xe

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cho trẻ tập đi xe đạp từ 3-6 giờ/sẽ giúp tăng chiều cao đáng kể. Khi trẻ đạp xe, các khớp xương ở chân sẽ được giãn ra, kích thích sự phát triển của xương. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng cho biết, trẻ được rèn luyện thói quen đạp xe từ nhỏ sẽ giảm hơn 50% nguy cơ bị bệnh tim và nhiều căn bệnh nguy hiểm khác. Đồng thời, môn thể thao này còn giúp trẻ rèn luyện tính chủ động, tự lập mà không bị phụ thuộc, dựa dẫm vào sự giúp đỡ của người thân trong gia đình, tăng sự dẻo dai…

Bóng rổ

Chơi bóng rổ giúp trẻ rèn luyện sự linh hoạt của tay và mắt, sự hoạt động liên tục và chạy nhảy ở cường độ cao giúp chiều cao và vóc dáng của trẻ được cải thiện đáng kể. Đồng thời, môn thể thao này còn phát triển tinh thần đồng đội, sự hợp tác trong cùng một nhóm, vì thế phụ huynh nên khuyến khích con chơi bóng rổ nhé.

Trên đây là những bộ môn thể thao giúp trẻ phát triển chiều cao tối đa, bố mẹ nên cho con tập luyện từ sớm, kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý và bổ sung thêm sữa tăng chiều cao cho trẻ. Sữa tăng chiều cao cho trẻ bố mẹ nên chọn loại giàu năng lượng, có hàm lượng canxi – vitamin D cao hỗ trợ sự phát triển xương, đồng thời chứa kẽm, lysine, vitamin nhóm B giúp kích thích vị giác, bổ sung chất xơ tự nhiên FOS hỗ trợ tiêu hóa. Có như vậy mới giúp bé yêu cao lớn và khỏe mạnh.