Những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển chiều cao của trẻ

Những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển chiều cao của trẻ

Phát triển chiều cao cho con luôn là vấn đề được các bậc phụ huynh lưu tâm hàng đầu, bởi cùng với sự phát triển xã hội chiều cao là yếu tố ngày càng được coi trọng.  Nó có ảnh hưởng không nhỏ đến việc học tập, sinh hoạt cũng như lựa chọn nghề nghiệp sau này. Để giúp con thoát khỏi kiếp “nấm lùn”, mẹ cần nắm rõ những dưỡng chất cần thiết cho việc tăng trưởng chiều cao từ đó bổ sung vào chế độ dinh dưỡng cho con, đồng thời mẹ đừng quên tăng cường thêm sữa tăng chiều cao cho bé.

Những dưỡng chất dưới đây rất cần thiết cho việc phát triển chiều cao của trẻ mẹ đã biết chưa?

Canxi

Để phát triển chiều cao cho trẻ, mẹ không thể nào bỏ qua được canxi. Canxi là thành phần chính trong cấu trúc xương và răng, tham gia vào nhiều quá trình chuyển hóa quan trọng của cơ thể bao gồm: hoạt động của Enzym, dẫn truyền thần kinh, chức năng của hormon, sự co cơ, đông máu…

Mẹ có thể bổ sung canxi cho trẻ bằng những thực phẩm như: hải sản, trứng, sữa…

Vitamin D

Vitamin D có chức năng điều hòa canxi và phospho trong ruột, đồng thời tăng cường sự tổng hợp protein, giúp cơ thể thu các dưỡng chất này một cách tối đa. Mẹ có thể bổ sung vitamin D cho trẻ bằng những thực phẩm như: bơ, sữa, phô mai… Bên cạnh đó, mẹ cũng đừng quên cho bé tắm nắng từ 15-20 phút vào thời điểm trước 9h sáng để giúp cơ thể tổng hợp thêm được lượng vitamin D cần thiết.

Kẽm

Kẽm là chất xúc tác enzym giúp phân chia tế bào và thúc đẩy tăng trưởng, đây là thành phần thiết yếu trong chế độ dinh dưỡng giúp trẻ tăng trưởng chiều cao. Để bổ sung kẽm cho con mẹ chớ bỏ qua những thực phẩm như: thịt, trứng, cá, hàu, sò…

Vitamin A

Nếu trẻ bị thiếu vitamin A sẽ gây khó khăn cho việc hấp thu chất dinh dưỡng, đồng thời khiến hệ miễn dịch bị suy giảm. Chính vì vậy, mẹ nên bổ sung dưỡng chất quan trọng này cho bé bằng các thực phẩm quen thuộc như: cà rốt, đu đủ, bí đỏ… để đảm bảo dinh dưỡng giúp trẻ phát triển chiều cao một cách tối đa.

I ốt

Là thành phần của nội tiết tố tuyến giáp, i ốt đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy chiều cao cho trẻ. Nếu như thiếu i ốt, bé không những chậm phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ, đồng thời khả năng nói sau này của trẻ cũng bị ảnh hưởng. Vì thế, mẹ cần sớm bổ sung  i ốt cho con bằng cách tăng cường các thực phẩm như: hải sản, rong biển, rau xanh đậm vào khẩu phần ăn của con.

Lysine

Đây là loại axit amin giúp tăng cường khả năng hấp thụ canxi và kích thích cảm giác ngon miệng cho bé. Mẹ có thể bổ sung lysine cho bé yêu từ các loại đậu, thịt, cá, sữa…

Trên đây là những dưỡng chất rất cần thiết cho việc phát triển chiều cao của trẻ mà mẹ cần hết sức chú ý khi xây dựng chế độ dinh dưỡng cho bé. Bên cạnh đó, mẹ đừng quên bổ sung thêm sữa tăng chiều cao cho trẻ. Một trong những sản phẩm được các chuyên gia khuyên mẹ bổ sung cho con như một dạng sữa tăng chiều cao cho trẻ là Premium Nutrient Kid. Loại sữa tăng chiều cao cho trẻ cung cấp 100% nhu cầu canxi cho cơ thể, tối ưu hấp thu, chuyển hóa canxi, phosphat để củng cố phát triển xương và răng. Bên cạnh đó, nó còn giúp bổ sung vitamin A, C, E, kẽm, lysine…kích thích cảm giác ngon miệng từ đó trẻ sẽ hấp thu được hết các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm giúp tăng trưởng chiều cao một cách tối đa. Chính vì vậy, mẹ nên dành cho bé 2-3 ly sữa tăng chiều cao cho trẻ Premium Nutrient Kid mỗi ngày để con không phải sống chung với kiếp “nấm lùn”.