Những cách tự nhiên giúp bé ăn ngon miệng

Những cách tự nhiên giúp bé ăn ngon miệng

Con ăn ngon miệng, hấp thu được đầy đủ các dưỡng chất để phát triển một cách toàn diện là mong muốn của bất cứ ông bố, bà mẹ nào. Tuy nhiên, đó là chuyện không hề dễ dàng, ở nhiều gia đình, mỗi bữa ăn vẫn là một cuộc chiến và mẹ vẫn phải tìm mọi cách để ép con ăn được nhiều nhất có thể, khiến trẻ có cảm giác sợ hãi nên không thể hấp thu được nhiều dưỡng chất.

Vậy tại sao mẹ không thử áp dụng các cách tự nhiên dưới đây giúp con ăn ngon miệng hơn và kết hợp bổ sung sữa Diamond Nutrient Kid 2.

Ăn đúng giờ

Bữa sáng nên là bữa ăn quan trọng nhất và giàu dinh dưỡng nhất trong ngày. Thay vì cho trẻ vừa đi vừa ăn các loại thức ăn nhanh như bánh mì, xúc xích,… thiếu dinh dưỡng, mẹ nên đầu tư bữa sáng chất lượng cho trẻ để khởi đầu ngày mới thật sảng khoái. Bữa tối của trẻ nên diễn ra trước 6 giờ để hệ tiêu hóa được nghỉ ngơi trong giấc ngủ.

Hướng dẫn trẻ ăn chậm, nhai kĩ

Ăn chậm giúp bé ý thức được lượng ăn vào, nhai kĩ sẽ khởi động quá trình tiêu hóa ngay từ trong miệng (tiết nước bọt), giúp giảm áp lực cho bộ máy tiêu hóa. Bởi vậy, mẹ hãy hình thành cho con thói quen ăn chậm, nhai kĩ ngay từ nhỏ để trẻ vừa có thể cảm nhận được hương vị của thức ăn vừa giúp trẻ hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

Uống nước nửa tiếng trước khi ăn

Nhiều mẹ có thói quen cho con vừa ăn vừa uống vì sợ trẻ hóc nghẹn, nhưng điều này vô tình trở thành một trong những nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn hơn. Bởi lẽ, uống nước trong bữa ăn làm loãng dịch vị trong miệng và dạ dày, khiến việc tiêu hóa thức ăn khó khăn hơn và còn làm cho dạ dày của trẻ to ra.

Vậy nên, mẹ chỉ nên cho trẻ uống một chút nước trước khi ăn nửa tiếng, nước sẽ làm sạch miệng và dạ dày, giúp cho quá trình tiết dịch vị trong khi ăn tốt hơn.

Nếu trẻ không đói không nhất thiết phải ăn

Nếu cảm thấy trẻ không đói hoặc không muốn ăn thì mẹ không nên bắt ép trẻ ăn. Điều đó khiến trẻ biết cách lắng nghe cơ thể mình và ra quyết định cho bản thân mình. Thay vào đó, cha mẹ có thể cho trẻ ăn đồ ăn nhẹ như bánh quy, sữa và hoa quả vào các bữa phụ để bổ sung thêm năng lượng cho trẻ và không sợ con bị đói.

Khuyến khích trẻ chơi thể thao

Mẹ hãy khuyến khích trẻ luyện tập thể dục hàng ngày và tăng cường vận động để đốt cháy năng lượng, như vậy sẽ giúp trẻ có cảm giác đói và ăn sẽ ngon miệng hơn.

Vệ sinh răng miệng thường xuyên

Mẹ có biết, các bệnh về răng miệng sẽ ảnh hưởng tới khả năng nhai nuốt và hấp thụ thức ăn của trẻ. Bởi vậy, mẹ hãy tập cho trẻ thói quen đánh răng, vệ sinh lợi đối với em bé chưa có răng hàng ngày và tới bác sĩ kiểm tra định kỳ để phát hiện kịp thời các bệnh răng miệng có biện pháp khắc phục sớm.

Ngoài những giải pháp trên, để giúp con ăn ngon miệng mẹ hãy kết hợp bổ sung sữa Diamond Nutrient Kid 2. Sữa Diamond Nutrient Kid 2 giàu năng lượng, tăng cường các vi chất như Kẽm, Lysine, vitamin nhóm B giúp kích thích vị giác để trẻ tăng cảm giác ngon miệng. Bên cạnh đó, sữa Diamond Nutrient Kid 2 còn giúp bé có hệ tiêu hóa khỏe mạnh nhờ tăng cường chất xơ tự nhiên FOS. Có như vậy, mới giúp bé yêu khỏe mạnh, phát triển một cách toàn diện.