Mách mẹ những loại trái cây giúp con phát triển chiều cao

Mách mẹ những loại trái cây giúp con phát triển chiều cao

Làm sao để giúp con phát triển chiều cao một cách tối đa luôn là vấn đề được các bậc phụ huynh quan tâm. Trong các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ, dinh dưỡng chiếm đến 31%. Bởi vậy, ngay khi con còn nhỏ, mẹ chú trọng xây dựng cho con một khẩu phần ăn hợp lý. Bên cạnh những thực phẩm quen thuộc giúp bổ sung nhiều canxi như: hải sản, trứng, sữa… mẹ đừng bỏ quên trái cây bởi chúng cũng là nguồn cung cấp các dưỡng chất cần thiết giúp con thoát khỏi kiếp “nấm lùn”, đồng thời mẹ hãy bổ sung thêm sữa tăng chiều cao cho trẻ.

Dưới đây là những loại trái cây hỗ trợ phát triển chiều cao cho trẻ rất tốt mẹ nên thêm vào khẩu phần ăn cho con:

Cam

Cam là loại trái cây không thể thiếu trong thực đơn phát triển chiều cao của trẻ. Hàm lượng vitamin C trong cam rất cao, đây là một trong những dưỡng chất có khả năng tổng hợp chất dinh dưỡng rất tốt, bên cạnh đó cam còn chứa lượng canxi rất dồi dào, trong 100gram cam có đến 40mg canxi. Trẻ ăn cam trực tiếp hoặc vắt lấy nước mỗi ngày sẽ rất tốt cho việc phát triển chiều cao.

 

Quýt

Quýt là loại trái cây có múi, đứng đầu trong top danh sách những loại trái cây giúp phát triển chiều cao. Không chỉ có hàm lượng canxi dồi dào, quýt còn chứa rất nhiều chất chống oxy hóa như vitamin A, C giúp tăng cường chất đề kháng, có khả năng tổng hợp chất dinh dưỡng rất hiệu quả. Ngoài ra, vitamin B6, B12 trong quýt còn có tác dụng chống mệt mỏi, phòng ngừa táo bón, ổn định huyết áp. Thành phần kali ở trong quýt hỗ trợ tăng cân và tăng chiều cao rất tốt.

Chuối

Chuối có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là hàm lượng canxi tự nhiên, kali và chất điện phân có tác dụng rất tích cực trong việc ngăn ngừa thoái hóa hệ cơ, hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả. Mỗi ngày, mẹ chỉ cần bổ sung cho bé 1 quả chuối sẽ giúp cung cấp nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể, cùng các dưỡng chất giúp hệ thần kinh nhạy bén, tăng khả năng miễn dịch và trao đổi chất.

Dâu tây

Trong 100 gram dâu tây có đến 60mg vitamin C, cao hơn hẳn so với các loại trái cây khác. Đặc biệt, trong dâu tây còn có chứa nhiều vitamin như: vitamin B1, B2 cùng các dưỡng chất cần thiết cho việc phát triển chiều cao như: canxi, kali, kẽm, sắt, crom… Do đó, mẹ nên bổ sung loại trái cây này vào khẩu phần ăn của bé.

Kiwi

Kiwi là loại trái cây giàu vitamin C và canxi, nếu ăn thường xuyên sẽ không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng cải thiện chiều cao. Do đó, một tuần mẹ nên cho trẻ ăn từ 1-2 quả kiwi và lưu ý không nên bỏ phần vỏ vì đây là phần chứa rất nhiều chất dinh dưỡng.

Bên cạnh những loại trái cây trên, để giúp con phát triển chiều cao mẹ đừng quên bổ sung sữa tăng chiều cao cho trẻ. Một trong những sản phẩm được các chuyên gia khuyên mẹ bổ sung cho con như một dạng sữa tăng chiều cao cho trẻ là Premium Nutrient Kid. Loại sữa tăng chiều cao cho trẻ này cung cấp 100% nhu cầu canxi cho cơ thể, tối ưu hấp thu, chuyển hóa canxi, phosphat để củng cố phát triển xương và răng. Chính vì vậy, mẹ nên dành cho bé 2-3 ly sữa tăng chiều cao cho trẻ Premium Nutrient Kid mỗi ngày để giúp con phát triển chiều cao một cách tối đa.