Giảm cân – 7 chiến lược cho sự thành công

Giảm cân – 7 chiến lược cho sự thành công

Giảm cân là một vấn đề rất khó khăn nếu bạn không có quyết tâm và kế hoạch hợp lý. Các chiến lược dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu vóc dáng thon gọn.

Bạn hãy thiết lập kế hoạch và bắt đầu để khởi động kế hoạch giảm cân của mình.

Thực hiện cam kết khi quyết tâm giảm cân

Giảm cân lâu dài cần có thời gian, nỗ lực và một cam kết suốt đời. Hãy chắc rằng bạn đã sẵn sàng để thay đổi.

Để thực hiện được cam kết giảm cân, bạn cần phải tập trung. Để thay đổi thói quen của bạn, cần mất nhiều năng lượng tinh thần và vật chất. Vì vậy, bạn hãy lập kế hoạch thay đổi lối sống mới, một lối sống thật tích cực và lành mạnh. Đôi lúc, những căng thẳng có thể làm bạn mệt mỏi, nhưng nếu bạn biết quản lý tốt, bạn sẽ vượt qua được và thành công.

Chủ động tìm thấy động lực bên trong

Không ai có thể làm cho bạn giảm cân bằng chính bạn, vì vậy hãy thực hiện chế độ ăn uống và tập thể dục để làm hài lòng chính mình. Tạo một danh sách những gì là quan trọng với bạn để làm động lực và tập trung vào đó. Sau đó, nên tìm cách để đảm bảo rằng, bạn không dính vào khoảnh khắc của sự cám dỗ. Tìm những người lắng nghe những mối quan tâm, cảm xúc và dành thời gian tập thể dục với bạn. Nếu bạn muốn giảm cân hiệu quả, bạn còn phải thường xuyên cân lại trọng lượng của mình.

Thiết lập mục tiêu thực tế

Thiết lập mục tiêu thực tế để giảm cân là điều tất yếu với bạn. Bạn có thể đặt ra mục tiêu giảm 0,5-1kg một tuần. Và để mất số kg đó, bạn cần phải đốt cháy 500calo đến 1.000 calo mỗi ngày, thông qua một chế độ ăn uống calo thấp và tập thể dục thường xuyên.

Thưởng thức thức ăn lành mạnh

Hãy bắt đầu phương pháp giảm cân của bạn bằng cách ăn một bữa sáng lành mạnh, ăn ít nhất bốn phần rau, ba khẩu phần trái cây và sử dụng chất béo lành mạnh hàng ngày, chẳng hạn như: dầu ô liu, dầu thực vật và bơ đậu phộng. Ngoài ra, nên cắt giảm đường, lựa chọn sản phẩm sữa ít chất béo và giữ tiêu thụ thịt vừa đủ.
Bạn nên ăn nhiều trái cây và rau xanh thay vì ăn nhiều đồ ngọt, chất béo.

Chủ động tham gia hoạt động

Chìa khóa để giảm cân là đốt cháy nhiều calo hơn bạn tiêu thụ. Cần phải đốt cháy 3.500 calo để mất 0,5kg chất béo. Vì vậy, nếu bạn cắt giảm 500 calo trong chế độ ăn điển hình mỗi ngày, bạn sẽ mất khoảng một kg mỗi tuần (500 calo x 7 ngày = 3.500 calo).

Tập thể dục có thể giúp đốt cháy lượng calo dư thừa mà bạn không thể cắt giảm thông qua chế độ ăn uống. Tập thể dục cũng cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe như thúc đẩy tâm trạng, tăng cường hệ thống tim mạch, giảm huyết áp.

Thay đổi quan điểm của bạn

Ăn uống lành mạnh và tập thể dục chưa đủ để giảm cân thành công mà những thói quen đó phải trở thành một cách sống. Vì vậy, bạn hãy thay đổi lối sống bằng việc có một cái nhìn trung thực hơn vào mô hình ăn uống và thói quen hàng ngày của bạn.

Sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân

Việc sử dụng thực phẩm chức năng để giảm cân hiện nay được các chuyên gia đánh giá cao về độ hiệu quả của nó. Nhiều người đã tìm lại được vóc dáng mơ ước sau khi có chế độ ăn uống lành mạnh và tập luyện thể dục đều đặn, trong đó có cả sự hỗ trợ đáng kể của thực phẩm chức năng.