Các nhóm chất giúp trẻ thông minh và phát triển tốt

Các nhóm chất giúp trẻ thông minh và phát triển tốt

Nuôi con khỏe mạnh, thông minh là mong muốn của bất cứ ông bố bà mẹ nào. Ngay từ khi còn nhỏ, trẻ đã rất cần được bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết để hoàn thiện não bộ, phát triển trí thông minh.

Dưới đây là những nhóm chất rất cần thiết cho sự phát triển trí não của trẻ, mẹ hãy tăng cường cho con bằng các thực phẩm cũng như sữa Diamond cho bé.

Chất béo

Chất béo chiếm đến 60% cấu trúc não bộ trẻ, trong đó, DHA và ARA là các axit béo giúp gia tăng chỉ số trí tuệ của trẻ em và làm chậm sự lão hóa của trí não người trưởng thành. DHA, ARA, ALA được chứng minh giúp hoàn thiện tế bào thần kinh và võng mạc của trẻ. Mẹ có thể bổ sung các chất béo lành mạnh này cho trẻ từ: Sữa mẹ, đậu nành, dầu cá, trứng, sữa…

Choline

Choline giúp duy trì chức năng của các tế bào não và đảm bảo cho các tế bào trong cơ thể trẻ hoạt động bình thường. Bên cạnh đó, Choline còn thúc đẩy sự sinh sản của các tế bào thần kinh ở trung tâm trí nhớ của não giúp cải thiện khả năng học hỏi và ghi nhớ của trẻ. Mẹ có thể bổ sung Choline cho trẻ bằng các thực phẩm như: Đậu nành, trứng, socola, sữa Diamond cho bé…

Taurine

Taurine có vai trò quan trọng trong các chức năng của thị giác, não và hệ thần kinh, giúp quá trình chuyển các ion natri, kali, và có thể thêm canxi, magie vào và ra khỏi tế bào và để ổn định điện tích màng tế bào. Đồng thời nó là chất liên kết của các acid mật. Sữa mẹ, tảo biển, cá, thịt gà, sữa Dimond cho bé là những thực phẩm rất giàu Taurine mẹ nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày cho con.

Tryptophan

Tryptophan tham gia vào quá trình sản xuất vitamin B3, vitamin B6, biotine, vitamin C và kẽm để tạo thành các enzyme cần thiết cho các phản ứng chuyển đổi trong cơ thể. Chưa kể, Tryptophan còn giúp trẻ thư giãn và dễ đi vào giấc ngủ, giúp làm dịu thần kinh và lo lắng. Mẹ có thể tăng cường tryptophan cho trẻ bằng: Hạt dẻ, quả óc chó, đậu Hà Lan…

Sắt

Sắt tham gia vào hệ miễn dịch, hình thành hồng cầu, giúp phát triển thể chất và trí não của trẻ nhỏ. Thiếu sắt, trẻ kém thông minh, hay đau đầu, cơ thể yếu. Mỗi ngày trẻ cần được cung cấp từ 7 – 10 mg sắt. Sắt có nhiều trong: Thịt bò, rau chân vịt, sữa Dimond cho bé, bắp cải xoăn và đậu nành, mẹ hãy thêm ngay vào thực đơn của con.

Kẽm

Kẽm cùng với vitamin B6 giúp chất dẫn truyền thần kinh trong bộ não của bạn hoạt động tốt hơn. Đặc biệt, vùng đồi hải mã – trung tâm bộ nhớ của não bộ, có chứa lượng kẽm rất cao. Chưa kể, kẽm còn kích thích vị giác giúp trẻ ăn ngon miệng hơn.

Vì vậy, mẹ hãy chú ý bổ sung kẽm cho trẻ từ các thực phẩm như: Thịt bò, lợn, gà, hàu sữa, tôm hùm, cua biển, các loại đậu, nấm, rau chân vịt, súp lơ xanh, sữa Dimond cho bé.