Giảm cân South Beach là gì?

Giảm cân South Beach là gì?

Nhiều người nghĩ South Beach Diet chỉ là một phiên bản khác của Atkins diet , nhưng thân thiện hơn với sức khỏe con người , nhưng thật ra là không phải , mặc dù hai phương pháp này thoạt nhìn qua thì có vẻ rất giống nhau .

Cả hai phương pháp này : South Beach , và Atkiins đều được các bác sỹ y khoa tìm ra . Cha đẻ của South Beach là bác sỹ tim mạch, giám đốc của trung tâm phòng chống các bệnh về tim mạch tại Mai-a-mi.
Hình: bác sỹ tim mạch Arthur Agatston
Cả 2 phương pháp South Beach và chế độ ăn kiêng Atkins đều là những cuốn sách về chế độ ăn uống được bán chạy nhất thế giới. .
Hình :trang bìa của cuốn sách hướng dẫn nấu ăn của South Beach
Cả 2 phương pháp South Beach và Atkins đều được xây dựng từ chế độ ăn lowcarb. Như thế sẽ đồng nghĩa là : đúng, chúng tôi cho phép ăn những loại good carb – loại tinh bột tốt cho sức khỏe – . Nhưng cũng phải nói thêm là những người ăn theo South Beach vẫn phải nói tạm biệt với khoai tây , trái cây , bánh mỳ , ngũ cốc , gạo , mì , củ cải , cà rốt , và bắp trong suốt 2 tuần lễ đầu tiên . Sau đó , khi đã qua được giai đoạn 2 tuần đầu rồi , thì hầu hết những thực phẩm good-carb sẽ được khuyến khích ăn một cách mạnh mẽ .
Hình : những loại thực phẩm good carb
Cả 2 phương pháp South Beach và Atkins đều là phương pháp ăn dựa trên khả năng cảm ứng của cơ thể , mà theo sau nó là một chế độ ăn uống giữ cân suốt đời .
————————————————————————
Sự khác biệt của South Beach và Atkins
————————————————————————
1. Chất béo
Hình : mỡ cá – vua sức khỏe đến từ biển sâu
South Beach cấm mọi loại chất béo không lành mạnh ! và khuyến khích người ăn bổ sung nhiều loại chất béo tốt cho cơ thể như omega3 , 6 , 9 ….
Nên nhớ kĩ điều này : Khuyến khích mọi người lấy chất béo từ các nguồn tốt cho cơ thể mà thôi ! chỉ từ các nguồn tốt cho cơ thể ! cấm hoàn toàn chất béo xấu !
Hình : cá , món ăn được khuyến khích trong South Beach do có nhiều good fat
2. Chất bột đường
South Beach không tính gam carb ăn vào mỗi ngày . Các chế độ ăn như Atkins thường hạn chế mức carb để biến cơ thể con người thành một lò đốt mỡ 24/24 , nhưng South Beach thì không !
Cái mà South Beach muốn tất cả hạn chế , đó là bao nhiêu gr đường trong số lượng carb khổng lồ mà bạn ăn mỗi ngày . bạn có thể ăn thoải mái carb , nhưng bạn phải hạn chế khối lượng đường nạp vào trong mỗi g carb đó , có nghĩa là : good carb – đó là bạn của bạn . Mà Good-carb này có thể lấy từ đâu ? đó là từ những thực phẩm có chỉ số Glycemic thấp .
Hình : bánh mỳ ngũ cốc , loại good carb được khuyến khích trong South Beach
Và ta có thể nhận ra rằng : South Beach không phải là một chế độ ăn uống mà bạn đã từng biết , nó không phải là một chế độ ăn hạn chế carb – tinh bột , và nó cũng không phải là một chế độ ăn hạn chế mỡ ……
Hình : có thể ăn những thứ này trong chương trình ăn kiêng South Beach
Bạn sẽ được ăn những gì trong South Beach ?
Bạn sẽ không bao giờ bị đói khi ăn theo South Beach . Trong thực tế , phương pháp này cũng gần giống với phương pháp Body-For-Life . Và tôi cũng có thể nói với các bạn rằng South Beach diet rất rất rất rất rất thích hợp với những người có ít thời gian , rất rất rất rất rất rất thích hợp với những bà nội trợ , và rất rất rất rất rất rất thích hợp với những bạn gái thích ăn vặt .
Vì sao ? vì đây là một phương pháp ăn vặt . Một phương pháp sử dụng chiến thuật ăn vặt , chính vì thế bạn sẽ không bao giờ bị đói khi ăn theo South Beach . Lý do : bạn ăn vặt suốt ngày , đói sao được .
Hình: các món ăn vặt
Và cũng có thể nói rằng , bạn sẽ đi sai hướng của South Beach ngay từ đầu nếu bạn không chịu ăn vặt , chúng tôi khuyến khích ăn vặt , ăn vặt là vua . ăn vặt muôn năm . hãy ăn vặt và bạn sẽ giảm cân . quá đơn giản .
Sẽ không bao giờ phải tính calo hoặc phải ăn theo một khẩu phần ăn quá nghiêm ngặt . Ý tưởng của South Beach được xây dựng dựa trên một khẩu phần ăn bình thường của một người bình thường . Trong 2 tuần đầu tiên , bạn sẽ có cảm giác đói , nhưng không phải là đói như hạn chế lịch ăn , tôi nhắc lại , sẽ đói trong lần đầu tiên bạn thử phương pháp này , nhưng chỉ là hơi hơi hơi hơi hơi đói mà thôi , nó không phải là một cảm giác đói đến cồn cào không chịu được như các phương pháp khác .
Quay trở lại vấn đề chính , đường – loại đường trong carb – sẽ được kiểm soát một cách nghiêm ngặt hơn , nhất là những loại carb có nhiều đường . Chúng bao gồm gạo , khoai tây , và trái cây củ quả – ví dụ như củ cải và ngô – những loại thực phẩm mang trong mình một số lượng lớn đường . Như vậy , đường sẽ bị cấm gần như tuyệt đối , kể cả những món ngọt như bánh gato hay món tráng miệng ngọt . Bởi vì , như đã nói , nó cũng có nguồn gốc từ những món nhiều đường trên kia – từ bột – từ trái cấy – từ chính những thứ bị cấm .
Thực đơn của bạn sẽ như thế nào ?
Có 3 giai đoạn .
Giai đoạn 1 : cảm ứng
bao gồm 14 ngày cấm bánh mì , gạo , khoai tây , mì ống , đồ nướng , và trái cây . Và thậm chí là bạn cũng không được đụng vào một giọt bia , một giọt rượu vang hay rượu khác . Bạn cần phải thực hiện nghiêm túc giai đoạn này . Đối với sữa , bạn có thể uống 300ml mỗi ngày , tất nhiên là chúng tôi khuyến khích bạn uống sữa ít béo (sữa gầy) , sữa chua được cho phép , và bạn cũng có thể dùng được bơ trong giai đoạn này .
Hình : một món ăn ngon trong giai đoạn 1
Giai đoạn 2 : tiếp tục giảm cân
Giai đoạn này bạn sẽ dần dần quay lại với các sản phẩm tinh bột ưa thích của mình – những thực phẩm bị cấm ở giai đoạn 1 . Tất nhiên là không phải tất cả , nhưng nếu bạn là người thích món mì ống , thì đây sẽ là một tin vui cho bạn , vì có một số loại mì ống bạn có thể ăn được . Cà rốt mặc dù bị cấm tuyệt đối trong giai đoạn đầu , nhưng bây giờ bạn có thể đưa cà rốt lên đầu danh sách những thực phẩm có thể ăn của giai đoạn 2 . Cà chua và hành , trước đây chỉ giới hạn ? giờ ăn thoải mái đi .
tất cả những gì bạn cần làm là chọn chọn chọn và chọn . hãy bắt đầu với mỗi thứ một ít , một ít , rồi tăng dần dần lên , dần dần lên ……. Sau bao lâu thì dừng lại ? khi bạn cảm thấy mức giảm cân như vậy là hợp lý , thì hãy đánh dấu mức thực ăn của từng loại , và dừng lại , đó là mức thức ăn bạn đã tự chọn ra cho cơ thể bạn , và là mức thức ăn bạn có thể “phung phí” nhất mà cơ thể bạn có thể giảm cân .
Hình : một món ăn ngon trong giai đoạn 2
Giai đoạn cuối :
Là một kế hoach dài hạn cho cuộc sống của bạn . ăn uống theo tiêu chuẩn của bạn trong giai đoạn 2 , và thực hiện như vậy đến suốt đời , tất nhiên là phải với những nguyên tắc đã định trước : hạn chế chất béo xấu , khuyến khích ăn good-carb .
Hình : hãy tận hưởng giai đoạn suốt đời
Hình : được ăn cái này sao ? đúng được ăn .
South Beach làm việc như thế nào ?
South Beach được xây dựng dựa trên quan sát của các nhà khoa học với hiện tượng những người mỹ , ăn carb-tinh bột như điên suốt ngày . Và đó là lý do ra đời giai đoạn cảm ứng . Trong giai đoạn cảm ứng , những gì chúng tôi muốn hướng tới cho bạn là loại bỏ cảm giác mất ý chí khi thấy những món ăn ngọt – những món ăn tinh bột xấu – . và đó cũng là lý do chúng tôi giảm thiểu đến mức tối đa lượng carb của bạn trong giai đoạn này .
Theo lý thuyết của South Beach , khi bad-carb — tinh bột xấu — vào cơ thể , nó sẽ bị tiêu hóa rất nhanh . điều đó làm tăng mức độ insulin . và một lượng đường – bad carb – tinh bột xấu – được sử dụng hết , chính mức insulin đã được đẩy lên quá cao ban đầu sẽ quay ngược lại hành chính bạn , bạn sẽ cảm thấy đói như chưa từng được đói , tôi đảm bảo .
Vậy ta có thể kết luận điều gì đã khiến chúng ta ăn nhiều ? ăn nhiều bad carb – nhiều tinh bột xấu – đó là lý do .
South Beach được xây dựng trên quy trình đó , và được tạo ra để phá bỏ thế độc tôn của bad carb , bạn sẽ ăn ít hơn , giảm được nhiều cân nặng hơn , và ngày càng khỏe mạnh hơn (do được khuyến khích ăn những thực phẩm good carb lành mạnh)