Những thực phẩm mẹ tránh cho trẻ ăn khi sốt

Những thực phẩm mẹ tránh cho trẻ ăn khi sốt

Con bị sốt khiến các mẹ không khỏi lo lắng, cuống cuồng tìm biện pháp hạ sốt, tích cực chế biến các món tẩm bổ giúp con nhanh bình phục.

Tuy nhiên, mẹ cần biết rằng, có một số loại thực phẩm dù rất bổ dưỡng, nhưng nếu cho ăn lúc bé đang sốt sẽ làm cho bệnh tình trầm trọng hơn, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng của con. Bởi vậy, mẹ cần “thẳng tay” loại ngay những thực phẩm sau ra khỏi thực đơn của con khi trẻ ốm, đồng thời bổ sung sữa Nutrient Kid cho bé.

Trứng

Là món ăn quen thuộc và yêu thích của rất nhiều bé, tuy nhiên nó lại không phải là lựa chọn khi mẹ muốn bổ sung dinh dưỡng cho bé lúc sốt nhé. Bởi trứng rất giàu Protein, khi vào cơ thể sẽ tạo ra năng lượng lớn, làm nhiệt lượng cơ thể tăng lên, không thể phát tán ra ngoài. Chính vì thế, trẻ sẽ càng sốt cao. Thay vào đó, mẹ hãy cho con ăn nhiều trái cây, uống nhiều nước, đồng thời hạn chế các thực phẩm giàu protein.

Mật ong

Dù là thực phẩm có lợi cho sức khỏe, nhưng khi con sốt, mẹ cũng không nên cho bé sử dùng mật ong. Bởi chất ngọt trong mật ong sẽ dễ làm cho cơ thể bị tăng thêm nhiệt độ, cản trở quá trình tiêu diệt vi khuẩn của bạch cầu, trẻ sẽ càng lâu khỏi ốm.

Nước lạnh

Nhiều mẹ khi thấy con sốt liền cho uống nước lạnh vì nghĩ rằng làm vậy sẽ giúp cơ thể trẻ nhanh hạ nhiệt. Tuy nhiên, bé uống quá nhiều nước lạnh không những không khiến nhiệt độ của cơ thể giảm đi mà còn sốt cao hơn. Đặc biệt, khi trẻ bị sốt do mắc bệnh truyền nhiễm, chức năng của đường tiêu hóa giảm sút thì việc uống nước lạnh còn gây nguy hiểm cho sức khỏe của con.

Bởi vậy, khi con sốt mẹ chỉ nên cho trẻ uống nhiều nước lọc để chống tình trạng mất nước, giảm sự phát triển của vi rút và vi khuẩn. Uống nhiều nước cũng khiến các tế bào máu trắng thực hiện chức năng của mình tốt hơn, các độc tố dễ dàng được loại bỏ hơn.

Đồ ăn khó tiêu

Nhóm thực phẩm tiếp theo mẹ cũng không nên cho trẻ ăn khi bị sốt là: tôm, cua, cá, các loại thịt nhiều cholesterol… Bởi dù rất giàu dinh dưỡng, làm con ăn ngon miệng hơn, giảm cảm giác mệt mỏi nhưng chúng lại gây khó tiêu, rối loạn tiêu hóa.

Trên đây là những thực phẩm không có lợi cho trẻ khi bị sốt, mẹ cần loại ngay khỏi thực đơn của con. Thay vào đó, mẹ hãy tăng cường những thực phẩm chế biến dạng mềm, lỏng, cho con uống nhiều nước lọc, nước trái cây, đồng thời bổ sung thêm sữa Nutrient Kid cho bé.

Một ly 200ml Sữa Nutrient Kid cho trẻ có thể cung cấp đến 240kcal, vì vậy sẽ giúp trẻ nhanh chóng phục hồi thể trạng sau thời gian ốm sốt. Bên cạnh đó, sản phẩm còn tăng cường hàm lượng sữa non, trung bình 1 ly 200ml cung cấp đến 500mg sữa non giúp chống lại trực tiếp các yếu tố gây bệnh. Ngoài ra, Sữa Nutrient Kid cho trẻ còn chứa các vitamin A, C, E, đều là các chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể. Bởi vậy, mẹ hãy dành cho bé 2-3 ly sữa Nutrient Kid cho trẻ mỗi ngày để giúp con nhanh chóng phục hồi sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, phòng chống bệnh tật.