Những thực phẩm giúp tăng sức đề kháng cho trẻ trong mùa hè

Những thực phẩm giúp tăng sức đề kháng cho trẻ trong mùa hè

Thời tiết nóng bức của mùa hè là điều kiện thuận lợi cho rất nhiều vi khuẩn sinh sôi gây các bệnh cho trẻ như: Chân tay miệng, sốt virus, tiêu chảy…

Để giúp bé yêu có sức khỏe tốt, thoải mái vận động, trải nghiệm trong suốt mùa hè, mẹ hãy ưu tiên bổ sung những thực phẩm sau vào thực đơn của con, đồng thời tăng cường thêm sữa Diamond cho bé.

Trái cây họ cam quýt

Các loại trái cây nhóm này như: Chanh, cam và bưởi… rất phổ biến trong mùa hè, chúng đều giàu vitamin C, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ. Nước ép chanh chứa khoảng 30mg vitamin C, kích thích cơ thể sản xuất ra bạch cầu và các kháng thể giúp tăng cường hệ miễn dịch chống virus xâm nhập.

Mẹ hãy cho bé ăn cam, quýt trực tiếp hoặc pha nước cho con uống vào những bữa phụ vừa cung cấp các vitamin, dưỡng chất cần thiết, hỗ trợ tiêu hóa, vừa giúp tăng sức đề kháng để chống lại bệnh tật.

Trứng

Trứng giàu protein, chất sắt, đặc biệt là vitamin A rất quan trọng với hệ thống miễn dịch. Vitamin A có đặc tính chống oxy hóa, tăng cường sức khỏe cho các tế bào chống lại vi khuẩn, virus. Trứng có vị thơm ngon, mềm, nên dễ ăn nên là món khoái khẩu của rất nhiều đứa trẻ. Tuy nhiên, mẹ cũng cần cho trẻ ăn trứng đúng cách để không ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa non nớt của con.

Với trẻ 6-7 tháng tuổi, chỉ nên cho ăn 1/2 lòng trứng gà/bữa, 2-3 lần/tuần. Trẻ 1-2 tuổi có thể ăn cả lòng trắng, khoảng 3-4 quả/tuần, từ 2 tuổi trở lên, bé có thể ăn một quả/ngày.

Hải sản

Các loại hải sản như: Tôm, cua, hàu, cá thu, cá mòi, cá hồi… giàu chất kẽm và axit béo Omega 3 rất tốt cho việc nâng cao sức đề kháng cho trẻ. Mẹ có thể cho trẻ ăn dưới dạng hấp, nấu cháo, nấu súp… đều rất phù hợp và kích thích khẩu vị các bé rất tốt. Tuy nhiên, với trẻ dưới 1 tuổi mẹ không nên cho ăn các loại hải sản có vỏ vì có thể gây dị ứng, không tốt cho sức khỏe.

Thịt đỏ

Các loại thịt đỏ rất giàu protein, là thành phần quan trọng để bảo vệ, duy trì, tăng cường sức khỏe, đồng thời chất kẽm phong phú trong loại thực phẩm này còn hỗ trợ các tế bào bạch cầu của cơ thể chông nhiễm trùng cực kỳ hiệu quả.

Rau màu xanh đậm

Các loại rau có màu xanh đậm như: Rau bina, rau dền xanh, rau cải, bông cải xanh, mùng tơi… rất giàu vitamin C, carotene, protein và các khoáng chất như sắt, canxi, phospho… có tác dụng nâng cao sức đề kháng, thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển toàn diện của trẻ, đồng thời tăng cường khả năng phòng bệnh truyền nhiễm cực kỳ hiệu quả.

Bột yến mạch và ngũ cốc

Yến mạch và ngũ cốc nguyên hạt như lúa mì, lúa mạch, lúa đen và gạo nâu giàu vitamin B6, axit pantothenoic và acid folic hỗ trợ tăng khả năng miễn dịch, chống lại vi khuẩn và virus mà còn giúp trẻ nhanh chóng hồi phục sau khi bị ốm.

Sữa Diamond cho bé

Ngoài những thực phẩm trên, mẹ có thể bổ sung 2-3 ly sữa Diamond cho bé mỗi ngày. Sữa Diamond cho bé giàu năng lượng, tăng cường sữa non chứa kháng thể IgG, kẽm, vitamin nhóm A, C, E giúp bé yêu tăng sức đề kháng chống lại các tác nhân gây bệnh để luôn khỏe mạnh, phát triển toàn diện.