Những thói quen ăn uống ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ

Những thói quen ăn uống ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ

Dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của trẻ cả về thể chất lẫn trí tuệ.

Tuy nhiên, có những thói quen khi ăn tưởng như vô hại lại làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con. Bởi vậy, mẹ cần tuyệt đối tránh, đồng thời kết hợp bổ sung sữa Nutrient Kid cho bé.

Dưới đây là những thói quen ăn uống không tốt cho con mẹ cần hết sức lưu ý

Cho con ăn nhiều vào bữa tối

Nhiều mẹ có thói quen cho con ăn nhiều vào buổi tối vì sợ con đói sẽ khó ngủ. Tuy nhiên, mẹ có biết rằng, ăn quá nhiều vào buổi tối sẽ làm tăng lượng protein và chất béo tích tụ trong dạ dày, khiến trẻ gặp khó khăn trong tiêu hóa. Điều này cũng làm ảnh hưởng đến hoạt động của ruột, lâu dài sẽ khiến con bị đau dạ dày.

Cho con ăn nhiều đồ chiên rán

Các món chiên rán thường chứa lượng dầu cao, vì thế nó sẽ tạo ra gánh nặng với dạ dày của trẻ. Ăn quá nhiều những thực phẩm này sẽ khiến trẻ bị khó tiêu và gây ra tình trạng chán ăn. Bên cạnh đó, hàm lượng chất béo cao cũng khiến trẻ có nguy cơ bị béo phì, gây ra hàng loạt các vấn đề xấu về sức khỏe.

Cho trẻ ăn nhiều thức ăn đường phố

Các món ăn đường phố được xem là “cứu cánh” cho những bà mẹ bận rộn. Nhiều mẹ có thói quen trên đường chở con đi học sẽ tạt vào lề đường mua tạm cái bánh mỳ hay gói xôi cho con. Nhưng mẹ có biết, những món ăn đường phố đó không hề tốt cho sức khỏe của con. Bởi những đồ ăn được bán ngoài đường thường không đảm bảo vệ sinh, ngoài ra, chúng còn chứa nhiều chất béo, ít chất xơ nên dễ khiến trẻ gặp phải các vấn đề về tiêu hóa.

Nhai thức ăn cho con

Một số người có thói quen nhai thức ăn giúp con vì sợ răng con không cắn nhỏ được thức ăn sẽ khiến bé bị khó tiêu. Tuy nhiên, đây là một thói quen vừa mất vệ sinh vừa không tốt cho sức khỏe của con mẹ nhé. Bởi lẽ, trong miệng của người lớn có thể chứa nhiều vi khuẩn, chúng sẽ đi vào cơ thể trẻ theo thức ăn khi mẹ nhai cho con. Sức đề kháng của con lại yếu nên sẽ càng dễ bị mắc bệnh.

Cho con ăn đồ ăn lạnh

Các món ăn lạnh như: kem, chè, nước giải khát… có thể là món khoái khẩu của trẻ nhưng lại không hề tốt cho sức khỏe của con đâu mẹ nhé! Các món ăn quá lạnh khi vào dạ dày sẽ khiến niêm mạc và các mạch máu trong dạ dày co lại làm ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa thức ăn. Ngoài ra, các món lạnh cũng không có lợi cho răng của trẻ, bởi vậy mẹ cần hạn chế cho con ăn nhé!

Trên đây là những thói quen ăn uống không tốt mẹ cần giúp con từ bỏ, đồng thời mẹ nên kết hợp bổ sung sữa Nutrient Kid cho bé. Sữa Nutrient Kid cho bé có tỉ lệ đạm – đường – chất béo cân đối nên rất phù hợp với trẻ nhỏ. Đặc biệt, sản phẩm còn tăng cường hàm lượng lớn sữa non, phức hợp enzyme… giúp trẻ dễ hấp thu và tiêu hóa, tăng cảm giác ngon miệng, kích thích ăn uống. Chính vì vậy, mẹ nên bổ sung 2-3 ly sữa Nutrient Kid cho bé mỗi ngày để con luôn khỏe mạnh và thông minh.